Những cách bảo quản đồ mây tre luôn bền đẹp như mới

Những cách bảo quản đồ mây tre

Đồ mây tre là những món đồ nội thất quen thuộc đối với nhiều thế hệ. Những sản phẩm được làm từ mây tre hiện nay đang rất được khách hàng ưa chuộng. Đồ mây tre vừa bền, đẹp lại rất chắc chắn, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau. Đồ mây tre cũng rất dễ bị hư hỏng nếu không sử dụng đúng cách. Xem ngay những cách bảo quản đồ mây tre luôn bền đẹp như mới trong bài viết sau đây.

Những tác nhân chính làm hư hỏng đồ mây tre

Do môi trường

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có ánh nắng chan hòa và lượng mưa dồi dào với độ ẩm không khí cao. Chính dộ ẩm cao là tác nhân chính tạo điều kiện cho các loại nấm mốc và mối mọt phát triển. Ảnh hướng tới các món đồ được làm bằng mây tre hay gỗ.

Đồ mây tre bị nấm mốc do môi trường
Đồ mây tre bị nấm mốc do môi trường

Cũng vì chịu ảnh hưởng bởi môi trường nên các sản phầm bằng nhựa giả mây tre đã được ra đời. Trong phải nhắc tới: mây mắt cáo nhựa, tre trúc giả,… Các sản phẩm nhựa giả mây tre có ngoại hình giống hàng thật tới 98%.

Do quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất đồ mây tre thường sẽ trải qua nhiều công đoạn chọn lọc nguyên liệu và xử lý nguyên liệu kỹ lưỡng. Ví dụ như đối với tre thì có rất nhiều cách thức xử lý mối mọt để tăng độ bền. Tham khảo những cách xử lý mối mọt cho tre trúc hiệu quả. Sợi mây hay các loại gỗ cũng vậy. Nhưng không phải tất cả những quy trình xử lý nguyên liệu đều được tất cả nhà sản xuất áp dụng. Để hạ giá thành sản xuất tối ưu hóa lợi nhuận mà một số công đoạn đã bị cắt giảm. Dẫn tới sản phẩm cho ra thị trường thường bị tình trạng mối mọt nấm mốc sau một thời gian ngắn sử dụng.

Do cách sử dụng

Do thói quen sử dụng vật liệu bằng mây tre sai cách. Chọn sử dụng các sản phẩm mây tre cho những không gian vị trí không đúng. Sử dụng các loại chất tẩy rửa nồng độ mạnh. Và hàng tá các tác nhân khác gây ra vấn đề hư hỏng cho các món đồ mây tre.

Những cách bảo quản đồ mây tre luôn bền đẹp như mới

Phơi nắng trước khi sử dụng

Đồ mây tre rất kỵ khi sử dụng nguyên liệu chưa khô kiệt nước. Để tăng độ bền bạn có thể phơi ngoài nắng một vài ngày. Ánh nắng vừa làm khô kiệt nước trong mây tre hoàn toàn. Vừa có tác dụng diệt các loại nấm mốc và mối mọt. Trong quá trình phơi thì tránh bị dính mưa ướt. Đây là một cách làm đơn giản và hiệu quả cực cao.

Sử dụng với không gian phù hợp

Môi trường là nguyên nhân ảnh hưởng lớn nhất tới độ bền các món đồ mây tre. Vì vậy bạn nên chọn sử dụng cho những không gian khô thoáng, có độ ẩm thấp. Hoặc có ánh nắng tự nhiên thì càng tốt.

Hạn chế sử dụng đồ mây tre ngoài trời. Vì nước mưa có axit sẽ làm ăn mòn và món đồ nhanh bị hư hại hơn.

Hạn chế sử dụng đồ mây tre tiếp xúc trực tiếp với nước liên tục và quá lâu. Việc này sẽ dễ làm cho sản phẩm bị mốc và nhanh bị mục nát.

Lau chùi vệ sinh đúng cách

Lau chùi bảo quản đúng cách là một cách thức tốt nhất kéo dài tuổi thọ và duy trì độ mới của sản phẩm mây tre. Sử dụng các loại bàn chải và vải mềm. Tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất có mức độ tẩy rửa mạnh. Sẽ làm bào mòn và biến đổi màu sắc bề mặt của sản phẩm.

Phủ dầu bóng, Pu

Thông thường các sản phẩm từ mây tre thường được phủ lên bề mặt một lớp dầu bóng hoặc PU bóng. Việc này giúp ngăn chặn sự ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài tới sản phẩm. Vì vậy bạn nên kiểm tra và xử lý phủ lại mỗi năm một lần để sản phẩm luôn được bóng đẹp và không bị mối mọt.

Chọn mua sản phẩm mây tre tại nhà cung cấp uy tín

Chọn mua sản phẩm mây tre tại các đơn vị uy tín đáng tin cậy. Những sản phẩm mây tre đảm bảo được các tiêu chí về độ bền, thẩm mỹ cũng như sự chắc chắn của sản phẩm. Không ham rẻ chọn những món đồ mây tre rẻ tiền để rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Một số món đồ mây tre chuyên sử dụng trang trí nội thất

Đồ mây tre trang trí
Đồ mây tre trang trí
Đồ mây tre trang trí nội thất
Đồ mây tre trang trí nội thất
Đồ mây tre trang trí nội thất
Đồ mây tre trang trí nội thất
Đồ mây tre trang trí nội thất
Đồ mây tre trang trí nội thất
Đồ mây tre trang trí nội thất
Đồ mây tre trang trí nội thất
Đồ mây tre trang trí
Đồ mây tre trang trí

Trên đây là những chia sẻ của Tre Trúc Huy Hoàng về những cách bảo quản đồ mây tre luon bền đẹp như mới. Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Tre Trúc Huy Hoàng là đơn vị cung cấp các loại sản phẩm từ mây tre đan uy tín như: mây mắt cáo, rổ rá tre, mẹt tre, nia tre, giỏ mây tre,… Để đặt hàng quý khách hãy gọi hotline 0921.27.27.27 để nhận tư vấn báo giá miễn phí!

5/5 - (1 bình chọn)