Cách lợp mái lá dừa nước chống nóng trên mái tôn mùa hè

Lợp lá dừa nước chống nóng trên mái tôn mùa hè

Lợp mái lá dừa chống nóng trên mái tôn mùa hè có hiệu quả không? Chi phí lợp lá dừa lên mái tôn chống nóng như thế nào? Tìm đại lý bán lá dừa nước ở đâu khu vực TPHCM? Xem ngay bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Lợp mái lá dừa trên mái tôn có chống nóng được không?

Lá dừa nước là một loại nguyên liệu từ tự nhiên thường được sử dụng để lợp mái nhà từ thời xa xưa. Ngày nay thì nhu cầu sử dụng lá dừa nước cũng khá phổ biến, chủ yếu được sử dụng để lợp mái nhà cho nhà chòi, nhà nghỉ mát… cho nhà hàng, quán cafe sân vườn, khu nghỉ dưỡng, resort… Đặc tính của loại mái lá này là bền bỉ và rất mát. Nguồn nguyên liệu dồi dào và dễ kiếm nên có giá thành rẻ hơn so với lá tranh hay lá guột…

Lá dừa nước chống nóng trên mái tôn
Lá dừa nước chống nóng trên mái tôn

Những ưu điểm khi sử dụng cách lợp mái lá dừa nước chống nóng trên mái tôn?

Không đơn thuần tại sao lá dừa nước lại được dùng phổ biến nhất trong lợp mái nhà. Vì chúng có rất nhiều những ưu điểm mà các loại lá khác không có.

Thứ nhất phải kể tới về nguồn nguyên liệu rất dồi dào, khai thác dễ dàng, cho nên khi sử dụng lá dừa nước lợp nhà sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với các loại lá lợp tự nhiên khác.

Lợp mái lá dừa nước cũng không quá khó và cầu kỳ như các loại lá lợp khác nên không cần phải khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công và cũng tiết kiệm được thời gian thực hiện.

Công dụng chống nóng của lá dừa cũng hiệu quả không thua kém các loại lá lợp tự nhiên khác như: cỏ tranh lợp nhà, lá guột, lá cọ, rơm…

Lợp lá dừa nước chống nóng trên mái tôn mang lại cảm giác gần gũi và bình dị, làm cho con người ta gợi nhớ về những kỷ niệm đẹp của một thời trẻ thơ. Với các nhà hàng hay khu nghỉ dưỡng thì sử dụng các loại vật liệu tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu trong vài năm trở lại đây. Thống kê cho thấy là những kiến trúc từ các nguyên liệu tự nhiên luôn nhận được sự ủng hộ cao hơn từ các khách hàng. Giúp tăng hiệu quả kinh doanh rất nhiều.

Xem thêm: lá lợp nhân tạo

Cách lợp mái lá dừa nước chống nóng trên mái tôn

Quy trình lợp mái lá dừa nước chống nóng trên mái tôn cho mùa hè rất đơn giản, được chia thành 04 công đoạn như sau:

– Chuẩn bị nguyên liệu: lá dừa nước (ưu tiên loại lá dừa xé), cây tre tầm vông. Dụng cụ hỗ trợ thi công cần thiết.

– Dùng cây tầm vông để làm thành các đường khung xương nằm ngang theo mái nhà, độ rộng các cây tầm vông cách nhau khoảng 1 mét. Dùng đinh hoặc vít bắt trực tiếp lên mái nhà vào những vị trí có khung sắt bên dưới để thêm phần chắc chắn.

– Lợp lá dừa theo thứ tự từ phần bên dưới lên phần bên trên mái, lớp sau chồng lên lớp trước, xếp lá sao cho đều để che kín được mái tôn bên dưới.

– Sau khi lợp xong thì dùng cây tầm vông nẹp ở trên mặt phần mái lá dừa theo đường xương bên dưới, cố định bằng đinh hoặc ốc vít.

Lợp lá dừa nước chống nóng trên mái tôn mùa hè
Lợp lá dừa nước chống nóng trên mái tôn mùa hè

Thi công mái lá nhà tre, nhà chòi, nhà nghỉ mát.

Tìm đại lý bán lá dừa nước lợp nhà chống nóng trên mái tôn ở đâu TPHCM?

Hiện nay ở khu vực TPHCM không có nhiều đại lý lớn chuyên phân phối về sản phẩm lá dừa nước lợp nhà. Nếu quý khách có nhu cầu mua lá dừa lợp nhà giá rẻ chất lượng tại TPHCM thì Tre Trúc Huy Hoàng là một trong những đơn vị uy tín và lâu năm trong lĩnh vực cung cấp lá dừa nước lợp nhà cùng các loại nguyên liệu xây dựng nhà cửa. Mặt hàng lá dừa nước luôn có sẵn với số lượng cực lớn, hỗ trợ giao hàng nhanh trong ngày tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Long An… Đặt hàng vui lòng liên hệ: 0921.27.27.27 để nhận báo giá tốt.

5/5 - (1 bình chọn)